Bưởi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe phải kể đến như như: rút ngắn thời gian cảm lạnh, tăng hệ thống miễn dịch…
Chứa dồi dào hàm lượng vitamin C có vai trò phòng chống và ngăn ngừa những cơn ốm, cảm thông thường. Một vài chỉ định cho rằng vitamin C còn có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh dạ dày và ung thư miệng. Không chỉ vậy, bưởi còn có thể chiến đấu chống lại các gốc tự do – tác nhân gây phá hủy cơ thể và dẫn tới đột quỵ, ung thư, bệnh suy 2. Đốt cháy chất béo tự nhiên
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy một sức mạnh đáng kinh ngạc của bữa sáng kèm với bưởi (hay bạn có thể ăn bưởi bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày). Chỉ đơn giản là nhâm nhi nửa trái bưởi da xanh hay một ly nước ép bưởi trước bữa ăn có thể nhận lại những lợi ích lý tưởng này. Hội những người đã tham gia vào cuộc thí nghiệm này rất hài lòng khi họ giảm được trung bình 1,8kg trong vòng 12 tuần.\
Bưởi giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bạn, là giải pháp đắc lực cho việc giảm cân hiệu quả. Song song với chế độ ăn uống thích hợp cùng việc tập luyện thể dục thường xuyên. Quá trình trao đổi chất được nâng cao sẽ giúp bạn giảm 0,9kg chỉ trong một tuần. Thêm một ích lợi nữa của việc tăng cường trao đổi chất đem lại đó là chất béo được đốt cháy ngay khi bạn đang nghỉ ngơi.
Giúp gan loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Việc duy trì thói quen uống hoặc ăn bưởi thường xuyên bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái tinh thần hơn. Quy trình đào thải độc tố trong gan được cho là giúp cải thiện và giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh mãn tính, như cứng cơ, đau đầu mãn tính, trầm cảm.
Trong những múi bưởi tưởng chừng nhỏ bé nhưng nó lại chứa sức mạnh cực kỳ lớn, giàu chất chống oxy hóa giúp tấn công các chất gây ra ung thư nằm tiềm ẩn bên trong tuyến tiền liệt. Nghiên cứu chỉ ra rằng trái bưởi còn có thể sửa lại ở mức độ ADN với các tế bào hư hại. Căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiện nay xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Thưởng thức múi bưởi thường xuyên kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh nhằm chiến đấu và ngăn chặn với căn bệnh quái ác này.
Bưởi cũng có khả năng chống lại và ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Mỗi ngày bạn hãy dùng 3 ly, mỗi ly chừng 170g bưởi để có thể đẩy lùi các tác hại của xì gà và khói thuốc lá. Bưởi kích hoạt những enzyme để chống lại căn bệnh gây chết người này. Ngoài ra, bưởi da xanh ruột hồng được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả hơn so với bưởi trắng.