Tên “bưởi lông” là do mọi người thấy bên ngoài trái bưởi có lớp lông tơ mịn bao phủ. Trái có dạng hình quả lê, nặng trung bình 0,9 - 1,4 kg/trái; khi chín, vỏ có màu xanh vàng dễ lột và khá mỏng (13 - 16 mm); ruột hồng nhạt; nước khá nhiều, vị ngọt đến chua nhẹ, mùi thơm và ít hạt.
Sau đó, các nhà khoa học ở Viện Cây ăn quả miền Nam lập hồ sơ xác định cây đầu dòng của giống bưởi lông Cổ Cò 47 năm tuổi có chu vi gốc 1,3 m, bán kính tán cây 11 m tại nhà ông Nguyễn Văn Tôn (còn gọi là Hai Tôn) ở xã An Thái Đông, huyện Cái Bè.
Năm 1999, Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Mỹ Lương (gọi là HTX Mỹ Lương) được thành lập và đến năm 2004, HTX Mỹ Lương đã “gắn mác”, đăng ký nhãn hiệu và kinh doanh bưởi lông Cổ Cò.
Nhờ vậy, đến nay, sản phẩm bưởi lông Cổ Cò có mặt tại thị trường Hà Nội, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là cung cấp cho hệ thống siêu thị Metro đăng ký độc quyền để thu mua và cung cấp cho thị trường thành phố.
Tại Hà Nội, HTX cung cấp sản phẩm bưởi lông Cổ Cò cho 13 siêu thị. Ngoài ra, HTX Mỹ Lương còn mạnh dạn đăng ký gian hàng ở 17 hội chợ để quảng bá thương hiệu sản phẩm. Bưởi lông Cổ Cò đã được HTX đưa đi triển lãm và nhiều lần bán ra thị trường nước ngoài.