Đu đủ ruột đỏ mang nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt. Trong đu đủ có các axit gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt, kẽm, đặc biệt chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Ngoài ra, các sinh tố C và caroten trong Đu đủ ruột đỏ còn có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.
Không chỉ bổ dưỡng, Đu đủ ruột đỏ còn có hương vị thanh mát, ngọt lịm rất dễ chịu. Bạn có thể bổ ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố với sữa đều rất thơm ngon. Loại trái cây này rất tốt cho tiêu hóa nên đặc biệt được nhiều gia đình cũng như nhà hàng sử dụng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn.