Mô tả sản phẩm Thịt trâu, thịt nghé tươi
Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Thịt trâu có vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt, ích huyết. Thịt trâu theo Đông Y có tác dụng trị chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân, bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, chữa huyết hư, nóng trong xương, mồ hôi trộm... Thịt trâu có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon như Thịt trâu lá trơơng đứng Top 20 món ăn ngon và mới lạ của Việt Nam năm 2016 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn, ngoài ra còn nhiều món ăn ngon khác từ thị trâu “nghé” mà mỗi du khách khi đến Hướng Hóa đều muốn được thưởng thức một lần.
Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng thịt trâu “nghé” ở Hướng Hóa đa số được chế biến thành 05 món phổ biến gồm “Xáo trâu, xào lá lốt, nướng than, phay và lòng hấp” với vị ngon, hương vị đặc trưng riêng.