Mãng cầu xiêm ít calo nhưng có nhiều chất xơ và vitamin C. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể có lợi cho sức khoẻ. Mãng cầu xiêm cũng chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt
Một số nghiên cứu về ống nghiệm và động vật thậm chí còn cho thấy rằng nó có thể giúp ích cho mọi thứ từ việc giảm bớt viêm để làm chậm sự phát triển của ung thư.
Một nghiên cứu khác đã xem xét tác động của chiết xuất mãng cầu xiêm trên các tế bào ung thư bạch cầu, được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá hiệu quả ở trên người.
Ngoài các tính chất chống oxy hoá của nó, một số nghiên cứu cho thấy mãng cầu xiêm có thể có tính chất kháng khuẩn mạnh.
Mãng cầu xiêm có thể loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn, bao gồm các chủng gây ra viêm nướu, sâu răng và nhiễm nấm men.
Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng mãng cầu xiêm và các thành phần của nó có thể giúp chống lại chứng viêm, viêm là phản ứng miễn dịch bình thường đối với thương tích nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy viêm mạn tính có thể gây ra bệnh.
Ngoài ra chúng còn có thể giúp ổn định mức đường trong máu, mãng cầu xiêm có thể giúp hiệu chỉnh lượng đường trong máu trong một số nghiên cứu trên động vật.