Chính nhờ lớp vỏ lụa này đã ngăn bớt muối thấm vào trong nhân quá nhiều giúp cho hạt điều được rang muối nhưng lại không quá mặn. Hơn nữa, hương vị gốc vẫn được giữ nguyên vẹn. Mùi thơm nhẹ, vị ngọt bùi của hạt điều nguyên lụa qua cảm nhận từ mũi và lưỡi khiến người dùng tận hưởng quà tặng của thiên nhiên một cách thích thú, muốn ăn mãi không chán.
Hạt điều nhân trắng thường được xuất khẩu ra nước ngoài vì nhìn bắt mắt và tiện dùng, vì không phải dọn vỏ sau khi ăn. Nhưng bù lại, giá thành cao hơn vì phải mất thêm công đoạn bóc đi lớp lụa, mùi vị nhạt hơn và cũng không còn nguyên sơ nữa.