Tiêu của Tây Nguyên được trồng ở những vùng đất đầy nắng và gió của Tây Nguyên, hạt tiêu được lựa từ những hạt vừa đủ độ chín, được hái và mang phơi cho tới khi da quắt lại và có màu nâu đen.
Giá trị của Tiêu mang lại trong y học cũng như ẩm thực là điều ai cũng biết, nhưng nhà bếp của bạn thực sự đã có những hạt Tiêu to tròn và dậy mùi hương nhất.
Tiêu đạt tới độ già nhất định sẽ được người dân thu hoạch sau đó mang đi phơi khô dưới ánh mặt trời cho tới khi quả quắt lại và có màu nâu đen là dùng được.
Tiêu không cầu kỳ trong giai đoạn chế biến, chỉ cần đập vỡ lớp vỏ bé xíu rắn rỏi, hương vị cay nồng của tiêu sẽ xộc thẳng vào đánh thức giác quan người dùng, làm tỏa hương những món ăn tưởng chừng đã nhạt.