Công dụng của quả bí đao: Ở Trung Quốc, các món ăn từ thịt quả bí đao nấu chín kỹ (hấp, nấu súp, hầm, kho hành… ) được xem là biện pháp hiệu quả để giảm mỡ máu và giảm cân (được xem là “dưa giảm béo”), đồng thời giúp đẹp da, lợi tiểu, bảo vệ thận và ngăn ngừa tiểu đường
Bởi lẽ, chất đường, đạm và mức năng lượng trong bí đao rất thấp trong khi bí đao lại chứa nhiều vi chất như: Na tri, Ka li, Sắt, Ma giê, vitamin C, E và nhiều vitamin nhóm B khác…
Ngoài ra, quả bí đao cũng được điều chế thành dạng cao (sản phẩm Cao bí đao) để trị mụn, làm sáng và dưỡng ẩm da.