- Cải thìa là loại cây thảo sống 1-2 năm, với những tên gọi khác nhau như cải chip, cải bẹ trắng. Cải thìa là món rau dễ ăn, thành phần đạm và chất béo thấp, thường được sử dụng trong món canh cải thìa, cải thìa sốt thịt bò, cải thìa xào nấm,...
- Theo Đông Y, cải thìa vị cay, ấm, có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, thường được sử dụng để giải độc, chữa phù nề, ngăn ngừa táo bón, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể.
- Phân tích dược lý chỉ ra rằng hợp chất Selen, một loại khoáng chất thường không hiện diện trong rau xanh và trái cây nhưng lại có mặt trong cải thìa, có nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động của các enzym trong gan, khử loại một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể, ngăn ngừa viêm nhiễm và làm giảm tốc độ phát triển của các khối u.
- Cải thìa được trồng trong những nhà vườn đạt tiêu chuẩn VietGap
- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.