Nấm bào ngư trắng có màu xám nâu, cuống trắng, dày, thịt chắc, ăn giòn, ngọt, hơi dai, mùi thơm đặc trưng, mọc đơn lẻ, mũ dầy
Nấm bào ngư trắng phổ biến với nhiều biến tấu thơm ngon như chiên, xào, ăn cùng lẩu,… hương vị ngọt thanh, thịt mềm dai,… Và có thể chế biến được một món ngon từ nấm thơm ngon là Pate nấm, khô nấm,….
Nấm bào ngư xám tốt nhất nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, cung cấp một lượng đáng kể chất đạm, đường, bột, vitamin và khoáng chất nguồn gốc thực vật.
Tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm cholesterol, hạn chế các bệnh tiểu đường và cao huyết áp,…