Rau ngót có nhiều protien, các vi chất dinh dưỡng với hàm lượng rất cao như calci, sắt, vitamin A, vitamin C... và chất xơ. Rau ngót rất tốt cho sức khỏe, thích hợp với mọi lứa tuổi và rất dễ ăn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về lợi ích của rau ngót qua bài viết dưới đây.
Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucozơ không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vì quá trình sinh nhiệt để hấp thụ của insulin chỉ bằng 1/9 chất béo.
Rau ngót có vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho người bị cúm gây ho suyễn
Trong rau ngót có chứa papaverin, chất này có tác dụng gây dãn mạch, chống co thắt cơ trơn. Vì vậy có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Bên cạnh đó, chất này còn giúp giảm nguy cơ mắc tai biến mạch máu não do tắc, nghẽn mạch.
Trong rau ngót có chứa hàm lượng vitamin A, C rất cao, giúp nuôi dưỡng và chăm sóc da hiệu quả, đồng thời có khả năng đẩy lùi các sắc tố khiến cho da mịn màng, trắng sáng hơn.
Cách dùng: Xay lá rau ngót để lấy nước uống, sử dụng thức uống này hằng ngày. Một cách khác đó là xay rau ngót ra sau đó trộn thêm một ít đường được một hỗn hợp có màu nâu xám, sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt lại với nước ấm.
Rau ngót có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm cân. Bạn có thể dùng rau ngót để nấu canh hoặc uống nước ép rau ngó
Rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.