Mô tả sản phẩm Dừa tươi xuất khẩu
-
Hiện nay có rất nhiều cách để bảo quản dừa khỏi bị sẫm màu như làm lạnh sâu nhanh đưa nhiệt độ giảm nhanh, đột ngột xuống -35 độ C đến -40 độ C, ở nhiệt độ này các quá trình oxi hoá đều bị ức chế nên màu sẽ được giữ nguyên. Nhưng kinh phí đầu tư dây chuyền bảo quản lạnh như thế này quá đắt đỏ không áp dụng trên quy mô lớn và tốn kém kinh phí khi phải duy trì nhiệt độ trong quá trình xuất khẩu ra nước ngoài.
-
Cách thứ 2 là bơm thẳng hoá chất vào quả dừa, bảo quản dừa được lâu nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của dừa.
-
Cách thứ 3 là dùng phụ gia Metabisulfit natri được ứng dụng trong thưc phẩm với liều lượng thích hợp theo TCVN, metabisufit natri khi hoà tan trong nước giải phóng gốc S02, gốc này có khả năng tẩy màu nhanh chóng và khả năng chống oxi hoá. Phụ gia chỉ tác dụng lên bề mặt của sản phẩm không thấm vào trong gáo dừa nên chất lượng sản phẩm được giữ nguyên vẹn. Quả dừa sau khi được ngâm chất phụ gia được đóng gói màng co kín, bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C, có khả năng bảo quản quả dừa từ 5-6 tuần.Đây là phương pháp hiệu quả và kinh tế nhất được ứng dụng khá phổ biến để xuất khẩu dừa ra nước ngoài.
Với những thử nghiệm thành công ban đầu khi xuất khẩu có mẻ dừa qua Hàn Quốc, dừa vẫn còn tươi nguyên. Thành công này dẫn đường cho các chuyến xuất khẩu qua Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản....