1. Phòng chống lại bệnh ung thư, duy trì nét thanh xuân:
Màu xanh đậm của Blueberries có chứa anthocyanin có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và giảm thiểu lão hóa của da.
2. Loại thực phẩm tốt nhất dành não bộ:
Blueberries giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm Blueberries vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.
3.Nguồn Cung cấp Vitamin A cho mắt:
Bluberries là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt.
4. Hạ cholesterol bảo vệ đường huyết:
Blueberries có chứa một hợp chất có tác dụng như các loại thuốc giúp giảm cholesterol mà không có tác dụng phụ.
5. Phòng chống, ngăng ngừa bệnh Tim :
Blueberries giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến loại quả này trở thành loại trái cây tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.
6. Thực Phẩm tố cho đường tiết niệu:
Trong cuộc nghiên cứu gần đây của Trung tâm về quả nam việt quất và quả việt quất cho biết, quả việt quất cũng có chứa một hợp chất tương tự như quả nam việt quất giúp ngăn ngừa và chữa trị viêm đường tiết niệu.
7. Ngăn ngừa táo bón và bảo vệ đường tiêu hóa:
Blueberries rất giàu chất xơ, một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa.
8. Nguồn Cung cấp vitamin C :
Blueberries chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể dễ hấp thu dinh dưỡng cần thiết. Theo các nghiên cứu trên thế giới, quả Việt quốc còn giúp cho cơ thể giữ vóc dáng cân đối , không có mỡ bụng.