Trái vú sữa là loại trái cây rất an toàn vì không có vú sữa nhập từ Trung Quốc. Không chỉ rất thơm ngon mà trái vú sữa còn có nhiều công dụng cho sức khỏe:
Giàu Vitamin C và các chất chống oxy hóa
100gr vú sữa cung cấp hơn 50% lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể trong một ngày, ngoài ra còn có nhiều chất chống oxy hóa khác. Vậy nên ăn nhiều vú sữa có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tăng đề kháng và ngăn ngừa các chất độc hại vào cơ thể.
Giàu khoáng chất
Trái vú sữa có lượng Canxi rất dồi dào, không chỉ tốt cho sự phát triển của răng và xương mà còn ngăn ngừa chuột rút. Bên cạnh đó vú sữa cũng rất tốt cho phụ nữ có thai và thai nhi nhờ vào lượng Canxi, Sắt, Kali, Magiê… dồi dào, cùng với các Vitamin giúp tăng cường sức khỏe.
Giàu chất xơ
Vú sữa là loại quả có nhiều nước và chất xơ, tạo cảm giác no lâu nên có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Bên cạnh đó nó cũng có tác dụng ổn định lượng đường trong máu đối với người bị tiểu đường.
Rất ít calo
Thêm một lý do nữa để trái vú sữa nên được những người ăn kiêng lựa chọn. 100gr thịt quả chỉ cung cấp 31 calo và không có chất béo, thấp hơn rất nhiều những loại trái cây mùa hè khác. Cộng thêm với lượng chất xơ dồi dào thì đây là loại quả tốt cho những người cần kiểm soát cân nặng.