Đăc điểm: phần được pha lọc từ khu vực thịt mông của con bò nên rất nạc, đặc biệt không có mỡ. Chính vì vậy đây là nguyên liệu thích hợp với các món xào, nướng tảng hay hầm. Nếu bạn khéo tay thì có thể chế biến thành món thịt bò khô được nhiều người ưa thích.
Chế biến:
Thịt mông bò thường không được dùng làm món nướng do nó dai hơn các loại khác. Chỉ duy nhất thịt mông bò phần dưới (bottom round) là loại tốt nhất có thể dùng cho món nướng bỏ lò ở nhiệt độ cao (trên 230 độ C). Thịt chuyên dùng cho món hầm, nướng tảng và xào, chế biến thịt nạc mông bò tương đối khó vì nếu không khéo thì thịt sẽ rất dai và khô. Khi nấu, người ta thường giữ lại phần mỡ vì nó làm tăng hương vị béo và giảm độ khô, dai của thịt mông bò.