Trà mãng cầu là sản phẩm được chế biến từ trái mãng cầu xiêm, là loại quả có dạng thuôn dài, vỏ màu xanh hơi vàng, gai mềm và thưa, thịt quả màu trắng đục có nhiều múi được trồng tập trung tại ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm với diện tích trồng là 25,7 ha và sản lượng trung bình 240 tấn/ha. Trái được chọn làm trà mãng cầu phải là trái già khoảng 90 ngày tuổi bởi khi đó trà làm ra mới có vị ngọt, với nguyên liệu từ 10 đến 11 ký mãng cầu xiêm tươi mới cho ra được 01 ký trà khô. Ngoài trái, hoa mãng cầu cũng được sử dụng với một lượng rất ít để có thêm hương vị đậm đà đặc trưng. Mãng cầu được lát thành từng sợi mỏng điều tay và phơi từ 01 đến 02 nắng, sấy là công đoạn rất quan trọng tùy theo điều chỉnh nhiệt độ sẽ tạo ra hương vị đặc trưng của trà mãng cầu.
Trà mãng cầu chứa nhiều chất xơ, vitamin C tự nhiên và nước, khi sử dụng cơ thể sẽ có cảm giác no và no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, từ đó lượng thức ăn nạp vào cơ thể bị hạ thấp, hỗ trợ quá trình giảm cân. Đặc biệt, trà mãng cầu được chế biến bằng 100% nguyên liệu từ trái mãng cầu xiêm đạt chuẩn VietGap, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với hàm lượng chất sơ cao và giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung các chất có lợi cho sức khỏe.