Dừa Sáp
140.000đ
140.000đ
Chính sách đổi trả trong 30 ngày
Thanh toán khi nhận hàng
Chế độ bảo hành
Mô tả sản phẩm Dừa Sáp

Cách phân biệt dừa sáp

Cách 01:

Lắc nghe tiếng nước:

Để phân biệt được trái sáp với trái dừa bình thường, về nguyên tắc, chúng ta phải dùng tay để lắc trái để kiểm tra âm thanh (của nước dừa). Dừa sáp được ví là giống dừa đặc ruột (có hoặc rất ít nước, và nước sánh kẹo chứ không lỏng như nước dừa thường) nên khi lắc sẽ phát ra âm thanh “im” (hầu như không có), hoặc “ục ục” (có tiếng lắc nước nhưng tiếng kêu không trong trẻo) thì có khả năng đó là trái sáp có chất lượng cao nhất. Tiếng nước càng thanh, càng bổng thì dừa sáp có nước chưa đủ độ sánh do thu hoạch sớm (chưa đủ thời gian tạo sáp), hoặc dừa sáp nhưng cơm không tạo được sáp.

Cách 02: Cảm giác nhẹ khi cầm tay:

dừa sáp khi cầm trên tay có cảm giác khá nhẹ, khác xa với dừa khô thường. Sở dĩ như vậy là dừa sáp có khá ít nước, và nước đã sánh kẹo như keo nên tất nhiên khối lượng sẽ nhẹ hơn hẳn.

Cách 03: 

Hình dạng và màu sắc:

Dừa sáp có năm giống như dừa thường: dừa sáp tròn, dừa sáp dài, dừa sáp có cạnh, dừa sáp vỏ xanh, và dừa sáp vỏ vàng. Độ ngon và chất lượng của trái dừa sáp không lệ thuộc vào giống, mà vào mức độ trồng tập trung của cây (có lai tạp hay không), thời điểm thu hoạch (dừa sáp có đủ độ “già” hay thu hoạch sớm). Kinh nghiệm cho thấy, vào thời điểm hút hàng, dừa sáp loại Đặc Biệt và Loại 1 hầu như rất hiếm, vì nhà nông thu hoạch dừa sớm hơn bình thường.

Cách 4:

Dựa vào kích cỡ trái:

Về kích cỡ của trái (tính luôn cả vỏ), dừa sáp trên thị trường thường được chia làm ngoại cỡ (trên 1,5kg), lớn (trên 1,2 kg), trung (từ 0,7 kg đến 1,2 kg) và nhỏ (dưới 0,7 kg).

Cách 5: 

Độ dày của cơm dừa và độ sệt của nước:

Chất lượng của trái được đánh giá dựa vào độ dày của cơm dừa, độ sánh như keo của nước, ít hay không còn nước. Trái được chia làm 3 loại tùy theo chất lượng cơm dừa.
Loại Đặc Biệt: dừa sáp có chất lượng trái tốt nhất, Cơm dừa dày hơn cơm dừa của trái dừa thường có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa tiếp giáp với phần gáo dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong giáp với phần nước dừa bồng lên như bông. Nước dừa rất sệt như thạch/ rau câu, có màu trắng trong. Do nhu cầu khá cao của thị trường, loại trái chất lượng này hầu như rất hiếm.
Loại I: cơm dừa dày, dẻo, nước keo đặc sệt hoặc khá ít.
Loại II: độ dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước hơi sền sệt.
Loại III: dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước như nước dừa khô bình thường, không sệt.

SẢN PHẨM MỚi
150.000
150.000
(6032 lượt xem)
40.000
40.000
(5973 lượt xem)
(5070 lượt xem)
150.000
150.000
(4947 lượt xem)

Có thể bạn quan tâm

150.000
150.000
(6032 lượt xem)
40.000
40.000
(5973 lượt xem)
(5070 lượt xem)
150.000
150.000
(4947 lượt xem)
(5045 lượt xem)
(5147 lượt xem)
(6994 lượt xem)
30.000
30.000
(6312 lượt xem)
(5969 lượt xem)
(5394 lượt xem)
(5693 lượt xem)
(5252 lượt xem)
(4559 lượt xem)
515.000
515.000
(4945 lượt xem)
(5415 lượt xem)
(5387 lượt xem)
240.000
240.000
(5392 lượt xem)
130.000
123.500
(5380 lượt xem)
(5267 lượt xem)
180.000
180.000
(5475 lượt xem)
450.000
450.000
(5201 lượt xem)
125.000
125.000
(5292 lượt xem)
230.000
230.000
(5348 lượt xem)
40.000
40.000
(5386 lượt xem)
(5381 lượt xem)
500.000
475.000
(5808 lượt xem)
(5438 lượt xem)
470.000
470.000
(5559 lượt xem)
140.000
140.000
(5422 lượt xem)
430.000
430.000
(5618 lượt xem)
350.000
350.000
(5460 lượt xem)
30.000
29.400
(5671 lượt xem)
(5499 lượt xem)
(5736 lượt xem)
190.000
190.000
(5523 lượt xem)
350.000
332.500
(5800 lượt xem)
300.000
285.000
(5717 lượt xem)
39.000
39.000
(5598 lượt xem)
Theo dõi để nhận được cập nhật mới nhất về chúng tôi
Đăng ký ngay để nhận được cập nhật về chương trình khuyến mãi,hoàng toàn miễn phí