Dừa Sáp
140.000đ
140.000đ
Chính sách đổi trả trong 30 ngày
Thanh toán khi nhận hàng
Chế độ bảo hành
Mô tả sản phẩm Dừa Sáp

Cách phân biệt dừa sáp

Cách 01:

Lắc nghe tiếng nước:

Để phân biệt được trái sáp với trái dừa bình thường, về nguyên tắc, chúng ta phải dùng tay để lắc trái để kiểm tra âm thanh (của nước dừa). Dừa sáp được ví là giống dừa đặc ruột (có hoặc rất ít nước, và nước sánh kẹo chứ không lỏng như nước dừa thường) nên khi lắc sẽ phát ra âm thanh “im” (hầu như không có), hoặc “ục ục” (có tiếng lắc nước nhưng tiếng kêu không trong trẻo) thì có khả năng đó là trái sáp có chất lượng cao nhất. Tiếng nước càng thanh, càng bổng thì dừa sáp có nước chưa đủ độ sánh do thu hoạch sớm (chưa đủ thời gian tạo sáp), hoặc dừa sáp nhưng cơm không tạo được sáp.

Cách 02: Cảm giác nhẹ khi cầm tay:

dừa sáp khi cầm trên tay có cảm giác khá nhẹ, khác xa với dừa khô thường. Sở dĩ như vậy là dừa sáp có khá ít nước, và nước đã sánh kẹo như keo nên tất nhiên khối lượng sẽ nhẹ hơn hẳn.

Cách 03: 

Hình dạng và màu sắc:

Dừa sáp có năm giống như dừa thường: dừa sáp tròn, dừa sáp dài, dừa sáp có cạnh, dừa sáp vỏ xanh, và dừa sáp vỏ vàng. Độ ngon và chất lượng của trái dừa sáp không lệ thuộc vào giống, mà vào mức độ trồng tập trung của cây (có lai tạp hay không), thời điểm thu hoạch (dừa sáp có đủ độ “già” hay thu hoạch sớm). Kinh nghiệm cho thấy, vào thời điểm hút hàng, dừa sáp loại Đặc Biệt và Loại 1 hầu như rất hiếm, vì nhà nông thu hoạch dừa sớm hơn bình thường.

Cách 4:

Dựa vào kích cỡ trái:

Về kích cỡ của trái (tính luôn cả vỏ), dừa sáp trên thị trường thường được chia làm ngoại cỡ (trên 1,5kg), lớn (trên 1,2 kg), trung (từ 0,7 kg đến 1,2 kg) và nhỏ (dưới 0,7 kg).

Cách 5: 

Độ dày của cơm dừa và độ sệt của nước:

Chất lượng của trái được đánh giá dựa vào độ dày của cơm dừa, độ sánh như keo của nước, ít hay không còn nước. Trái được chia làm 3 loại tùy theo chất lượng cơm dừa.
Loại Đặc Biệt: dừa sáp có chất lượng trái tốt nhất, Cơm dừa dày hơn cơm dừa của trái dừa thường có hai lớp rõ rệt, lớp cơm dừa tiếp giáp với phần gáo dừa có cấu trúc giống như cơm nhão và lớp cơm dừa bên trong giáp với phần nước dừa bồng lên như bông. Nước dừa rất sệt như thạch/ rau câu, có màu trắng trong. Do nhu cầu khá cao của thị trường, loại trái chất lượng này hầu như rất hiếm.
Loại I: cơm dừa dày, dẻo, nước keo đặc sệt hoặc khá ít.
Loại II: độ dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước hơi sền sệt.
Loại III: dày cơm dừa giống như dừa khô bình thường, nhưng cơm mềm, nước như nước dừa khô bình thường, không sệt.

SẢN PHẨM MỚi
150.000
150.000
(11385 lượt xem)
40.000
40.000
(11480 lượt xem)
(10301 lượt xem)
150.000
150.000
(10141 lượt xem)

Có thể bạn quan tâm

150.000
150.000
(11385 lượt xem)
40.000
40.000
(11480 lượt xem)
(10301 lượt xem)
150.000
150.000
(10141 lượt xem)
(10310 lượt xem)
(10273 lượt xem)
(13077 lượt xem)
30.000
30.000
(11499 lượt xem)
(11135 lượt xem)
(10551 lượt xem)
(10892 lượt xem)
(10289 lượt xem)
(8809 lượt xem)
515.000
515.000
(9814 lượt xem)
(10881 lượt xem)
(10634 lượt xem)
240.000
240.000
(10587 lượt xem)
130.000
123.500
(10377 lượt xem)
(10309 lượt xem)
180.000
180.000
(10794 lượt xem)
450.000
450.000
(10300 lượt xem)
125.000
125.000
(10531 lượt xem)
230.000
230.000
(10394 lượt xem)
40.000
40.000
(10452 lượt xem)
(10369 lượt xem)
500.000
475.000
(11060 lượt xem)
(10561 lượt xem)
470.000
470.000
(10660 lượt xem)
140.000
140.000
(10795 lượt xem)
430.000
430.000
(10875 lượt xem)
350.000
350.000
(10680 lượt xem)
30.000
29.400
(10981 lượt xem)
(10639 lượt xem)
(10968 lượt xem)
190.000
190.000
(10916 lượt xem)
350.000
332.500
(10993 lượt xem)
300.000
285.000
(11054 lượt xem)
39.000
39.000
(10738 lượt xem)
Theo dõi để nhận được cập nhật mới nhất về chúng tôi
Đăng ký ngay để nhận được cập nhật về chương trình khuyến mãi,hoàng toàn miễn phí