LỢI ÍCH CỦA QUẢ MÍT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Mít có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố, mứt,... xơ mít cũng có thể chế biến các món ngon gia đình. Mít không chỉ hấp dẫn người khác bởi vị ngon và mùi thơm khó cưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người ăn.
Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh máu trắng: trong mít có khá nhiều vitamin C,. Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng và giảm thiểu các bệnh về máu.
Chống ung thư vú: lignans, isoflavones và saponins góp phần ngăn ngừa lão hóa, hạn chế sự hình thành và phát triển của các tế bào gây ung thư.
Chống viêm loét dạ dày: mít sẽ đem lại cho chúng ta hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhuận tràng, loại bỏ triệu chứng táo bón.
Tăng năng lượng: fructose và sucrose có nhiều trong mít sẽ cho bạn một ngày tràn trề năng lượng.
Giảm hen suyễn: các nhà khoa học đã chứng minh tinh chất chiết xuất từ mít giúp giảm rõ rệt các triệu chứng hen suyễn.
Ngừa loãng xương, viêm khớp: canxi và magie trong mít tăng cường chức năng xương cho cơ thể.
Bảo vệ mắt: mít chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt, bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím.
Ngừa ung thư đại tràng: ăn mít thường xuyên sẽ đấy độc tố ra khỏi cơ thể, ngừa ung thư ruột kết.