⋅ Mô tả:
- Mít nghệ đã được bóc vỏ bên ngoài và lõi bên trong ruột.
- Mít nghệ rất ít xơ, múi dày, mùi thơm , thịt vàng, giòn, ngọt, hạt nhỏ, có mủ nhưng khi gọt bỏ cùi và lõi thì múi mít sẽ hết mủ nên khi ăn không bị dính tay.
⋅ Giá trị dinh dưỡng:
Trong mít nghệ chứa nhiều dinh dưỡng:
+Vitamin C: Tăng cường sức đề kháng.
+ Lignans , isoflavones và saponins: có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa lão hoá.
+ Fructose và sucrose: Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
+ Kali: Giúp duy trì mức huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
+ Canxi và magie: Ngăn ngừa các chứng bệnh như loãng xương hay viêm khớp.
+ Vitamin A: Giúp cho đôi mắt khoẻ mạnh, ngăn ngừa các tia UV hay bệnh đục thuỷ tinh thể.
+ Vitamin B: Giúp kiểm soát nội tiết tố và tăng cường khả năng miễn dịch.
⋅ Sử dụng: ăn ngay hoặc trộn với sữa chua sẽ rất ngon,...