Giá trị dinh dưỡng:
Táo cung cấp chất xơ rất tốt, giúp ổn định lượng đường trong máu, giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt. Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, Táo cung cấp vitamin A, C, Kali và axit Folic. Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
MỘT SỐ THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ TÁO AMBROSIA
Ngày xửa ngày xưa, trong một vườn xinh đẹp trong nắng Similkameen Valley của British Columbia, một cây giống kỳ diệu xuất hiện trong một hàng táo Jonagold – đó chính là cây táo Ambrosia đầu tiên.
Wilfrid Mennell đặt tên cho hai màu táo “Ambrosia”, mà trong thần thoại Hy Lạp có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”.
Trong năm 1993 táo Ambrosia được bán ra thị trường.
Quả táo ngon ngọt với má hồng màu đỏ hấp dẫn của nó nhanh chóng trở thành một loại táo được yêu thích nhất, và ngày nay Ambrosia có thể mua tại các cửa hàng trên toàn thế giới.
Táo Ambrosia không như quả táo bình thường. Đúng như cái tên “thực phẩm của các vị thần” huyền thoại, quả táo này trông tuyệt đẹp, đánh thức tất cả các giác quan.
Khi nhìn vào quả táo Ambrosia, bạn sẽ thấy sự bóng bẩy và hai màu vàng đỏ đẹp tuyệt vời của nó. Nó có một hình nón hấp dẫn và mịn, làn da hoàn hảo với độ tươi sáng, gần như huỳnh quang đỏ hồng trên nền màu vàng kem.
Khi bạn đến gần, bạn sẽ nhận thức sự khác biệt bởi mùi thơm của nó.
Sau đó, khi bạn cắn vào quả táo Ambrosia vị thịt ngon ngọt, hương vị ngọt ngào của táo sẽ bão hòa vị giác của bạn, để bạn làm mới và hài lòng.
- Ambrosia là một loại táo axit thấp, phù hợp với đường tiêu hóa của trẻ em và người cao tuổi.
- Một khi bạn đã mua táo Ambrosia, bạn nên lưu trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo rằng chúng vẫn giữ được hương vị và độ tươi giòn của nó.
- Ba quả táo Ambrosia trung bình nặng khoảng 450g có thể ép được khoảng 175ml nước táo.
- Trong một bài báo viết cho tờ báo tỉnh Vancouver, Stephen Wong, một chuyên gia tư vấn hàng đầu Vancouver thực phẩm và đầu bếp, đánh giá Ambrosia 9 trong số 10 cho kết cấu, thịt, hương vị, và các thuộc tính chung.
- Ambrosia táo hiện nay đang được phát triển bởi nông dân ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chile và New Zealand, và có sẵn để mua hàng tại các cửa hàng trên toàn thế giới.
- Để được ăn những quả táo Ambrosia tươi ngon lúc không phải mùa vụ, Ambrosia táo được “đưa vào giấc ngủ” với công nghệ bảo quản lạnh hiện đại (Công nghệ CA -Controlled Atmosphere Storage – là công nghệ lưu trữ táo trong môi trường không khí được điều khiển về nhiệt độ, hàm lượng oxy, CO2 và độ ẩm), Táo được bảo quản lên tới 6 tháng, và vì vậy, Táo luôn có quanh năm..
- Ambrosia cũng như các loại táo khác, được nạp với sức khỏe cho tài sản đó như pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, đó là tốt cho việc ngăn ngừa bệnh tim.
- Ambrosia có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” như mô tả trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Tên gọi này được lựa chọn bởi Wilfrid Mennell với vợ Sally, phát hiện ra Ambrosia cây táo trong vườn cây ăn quả ban đầu của họ trong thung lũng Similkameen British Columbia.
- Táo Ambrosia không bị ôxy hóa hoặc chuyển sang màu nâu nhanh chóng vì vậy đó là một thành phần đáng yêu cho salad trái cây yêu thích của bạn.