1. Đặc điểm
– Táo Juliet Organic có kích thước vừa phải, 2,5-3 inch (1ich = 2,54cm) đường kính. Vỏ táo màu đỏ sậm trên nền vàng nhạt.
– Thịt táo màu trắng, sắc nét, độ ngọt cân bằng giữa đường và axit.
– Cây táo Juliet Organic có đặc tính rất khỏe mạnh, có khả năng tự nhiên chống lại căn bệnh đóng vảy, một bệnh thuộc dạng nấm nguy hại trong nông nghiệp. Ngoài ra nó cũng có thể kháng lại các bệnh rỉ sắt và phấn trắng (những bệnh thường gặp ở táo).
– Táo Juliet Organic là giống táo đầu tiên trên thế giới được sản xuất độc quyền sử dụng các biện pháp trồng trọt hữu cơ.
– Tại Pháp, táo Juliet Organic thực sự rất phổ biến và được ưa chuộng. Nó thậm chí có cả nhân vật hoạt hình làm biểu tượng riêng mà chưa giống táo nào khác có.
2. Giá trị dinh dưỡng
Táo Juliet Organic cũng như táo nhập khẩu khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
Lượng magiê và kali trong táo Juliet Organic giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu.
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.