Giá trị dinh dưỡng của Cacao.
Hạt ca cao chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo, carbohydrate, protein, polyphenol giống hệt như dinh dưỡng từ flavanoids ca cao nên có chất chống oxy hóa, các chất khoáng như canxi, magiê, lưu huỳnh, đồng, sắt, kẽm và kali, axit oleic là một chất béo không bão hòa đơn cần thiết cho sức khỏe tim mạch, chất xơ và vitamin E, B2, B1, B5, B3 và B9.
* Các chất flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ.
Ngoài ra trong hạt ca cao thô còn có một lượng nhỏ vitamin A và C. Các chất dinh dưỡng tối đa đã được tìm thấy trong hạt ca cao thô trước khi được chế biến. Trong một hệ thống phân cấp giá trị dinh dưỡng của ca cao thì: ca cao thô trước khi chế biến đứng vị trí đầu tiên, tiếp theo là bột ca cao hữu cơ (chưa rang). Kế đến là chocolate đen chứa nồng độ bột ca cao nguyên chất rất cao và cuối cùng là bột ca cao có chứa đường tinh luyện.