Cùng với các loài thủy hải sản đặc trưng của vùng biển Cần Giờ thì xoài cát cũng trở thành một đặc sản mà du khách đến Cần Giờ không thể bỏ qua. Xoài Cần Giờ vốn nổi tiếng với vị ngọt thanh, thơm lừng do được trồng ở vùng đất cát biển.
Xoài cát Cần Giờ có hình thon dài, khi chín bỏ màu vàng vàng nhạt, vị ngọt, mát được nhiều người yêu thích. Xoài là loại trái cây có thể dùng làm món tráng miệng, xay sinh tố, nước giải khát uống hàng ngày rất tốt.
Xoài cát Cần Giờ có nhiều tác dụng, khi xoài chín có chứa protein, lipid, canxi, vitamin A, B1, C… và nhiều sinh tố vi lượng có ích khác, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, làn da và thị lực. Hiện nay ở toàn huyện Cần Giờ có 300ha trồng xoài đem lại giá trị kinh tế cho người dân Cần Giờ