Chả Cá Đỏ Lý Sơn được làm từ thịt của cá Đỏ Củ, kết hợp cùng trứng vịt và gia vị nước mắm, tỏi, tiêu, ớt,... tạo nên miếng chả cá vô cùng bắt mắt và thơm ngon. Độ dai của thịt cá Đỏ Củ khi được kết hợp với trứng, hoà quyện cùng vị cay nhẹ của tiêu và mùi thơm thoang thoảng của tỏi lý sơn đã làm đắm lòng bao thực khách.
Cá Đỏ Củ là loài cá thường xuất hiện nhiều ở vùng biển miền trung đặt biệt là khu vực biển tỉnh Quảng Ngãi, cá có nhiều từ qua tết đến tháng 7, tháng 8 hàng năm. Khi đánh bắt về cá Đỏ Củ sẽ được những người thợ lành nghề lọc lấy thịt, quếch cùng trứng và gia vị. Để đảm bảo được độ dai ngon của chả thì cá phải tươi, được làm sạch và trộn theo công thức nhất định của người dân. Khi đến tay khách hàng chả cá Đỏ Lý Sơn đã được hút chân không và làm lạnh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.