Mô tả sản phẩm Nấm hương rừng - Nấm xiên
Giới thiệu nấm hương rừng
Ở Việt Nam, nấm hương rừng có còn tên là nấm đông cô. Nấm Điện Biên là loại nấm rừng được chú ý nhiều nhất và nổi tiếng nhất với hương vị riêng biệt chỉ có ở những món ăn từ nấm Điện Biên.
Từ lâu nấm hương rừng Điện Biên đã được coi là đặc sản của núi rừng Tây Bắc vì nấm ở đây có vị thơm quyến rũ. Người ta thường sấy khô để có thể bảo quản và giữ nấm không bị vi khuẩn xâm nhập. Nấm sau khi được sấy khô vẫn không mất đi tác dụng hay mùi thơm của nó. Khi gặp nước, nó sẽ có thể trở về hình dạng ban đầu.
Công dụng.
Không phải ngẫu nhiên mà nấm hương rừng được coi là một loại đặc sản. Mà ngoài những hương thơm đặc trưng đem lại những hương vị cho nhiều món ăn. Nấm còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu về nấm chỉ ra, trong nấm chứa rất nhiều đạm, vitamin C, B, và giàu khoáng chất sắt, kẽm, nhôm, magiê, acid amin, protein, chất xơ, lipid, polisacarit cùng nhiều loại enzym,… Nấm đem lại cho cơ thể nhiều tác dụng tuyệt vời.